8 Kinh nghiệm đặt tour du lịch giá rẻ tiết kiệm chuyên nghiệp cho gia đình

8 Kinh nghiệm đặt tour du lịch giá rẻ tiết kiệm chuyên nghiệp cho gia đình

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ du lịch uy tín, chuyên nghiệp nhưng không biết làm thế nào để lựa chọn được đơn vị thực sự chất lượng?

Thực tế mà nói: Đứng trước sự phát triển ngày càng gia tăng về công nghệ và kỷ nguyên 4.0, nhiều người đang bị hoa mắt với những thông tin tràn lan trên mạng xã hội và các kênh truyền thông.

Nhiều người hiện giờ không biết tin vào thông tin nào là chuẩn và đâu là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, đâu là đơn vị tổ chức chộp giật, ăn xổi, làm việc không có trách nhiệm với chính khách hàng của mình, luôn đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu…

Vậy đâu là những nhận biết về các thông tin chuẩn xác khi lựa chọn cho mình những chuyến đi giá rẻ tiết kiệm mà lại chuyên nghiệp cho gia đình của mình.

Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm trong ngành du lịch để quý khách hàng lưu ý và chọn lựa cho mình những đơn vị uy tín nhất.

Thông qua bài viết trên, dịch vụ du lịch chuyên nghiệp Ecosea Travel hy vọng sẽ giúp được cho quý khách hàng trang bị được những kiến thức hữu ích để lựa chọn được một tour du lịch cho gia đình thật tiết kiệm và hiệu quả, nếu thấy bài viết hay, xin quý khách hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân để họ cũng nhận được những thông tin kiến thức bổ ích nhất.

Và không dài dòng nữa, xin phép đi thẳng vào vấn đề, 8 kinh nghiệm chủ yếu để bạn đặt được một tour du lịch giá rẻ tiết kiệm là:

Kinh nghiệm đặt tour du lịch

1, Tìm hiểu về thông tin công ty Du Lịch

Có rất nhiều đơn vị xây dựng website bán tours và cung cấp dịch vụ nhưng không phải công ty du lịch được cấp phép hoạt động kinh doanh lữ hành, đặc biệt là kinh doanh lữ hành quốc tế.

Do vậy, khi tìm hiểu thông tin du lịch của bất cứ công ty nào, bạn cần tìm hiểu cẩn thận công ty ở đâu, địa chỉ có tin cậy không, có giấy phép kinh doanh lữ hành không, có kinh nghiệm bao lâu trong hoạt động kinh doanh lữ hành, việc này có vẻ khó đối với những người mới tìm hiểu về vấn đề đặt tour du lịch đây đó, nhưng theo Ecosea:

“Chúng ta thà mất công một chút để tìm kiếm những tour du lịch chất lượng còn hơn là phải ngậm ngùi nuối tiếc khi mua phải các gói tour kém, dịch vụ không đảm bảo.”

Vấn đề đặc biệt là khi bạn liên hệ với công ty du lịch để đặt Tour, bạn phải xem xét xem liệu người điều hành và tư vấn có cung cấp được đủ các thông tin về tuyến điểm du lịch mình đang muốn hỏi không.

Việc này chứng tỏ kinh nghiệm tổ chức và uy tín của đơn vị đó.

Nếu người điều hành tour hoặc tư vấn viên có thể giới thiệu nhiệt tình và nói cho bạn được một lộ trình chính xác sẽ đi chơi ở đâu, như thế nào, ăn uống ra sao, chính sách đãi ngộ, và tất tần tật các câu hỏi từ trên trời tới dưới bể liên quan mật thiết tới quyền lợi và trải nghiệm mà bạn sẽ có được trong chuyến đi thì chắc chắn đơn vị đó chính là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm.

2, Chất lượng chương trình tours và giá.

Thường nhiều người tham khảo chương trình sẽ chỉ quan tâm tới mức giá tours công bố trên website, mà chưa đọc kỹ chương trình đó bao gồm những gì và không bao gồm những gì.

Vấn đề là đối với những giá tour rẻ thì nó thường không chắc là đã tốt.

Các cụ cũng có câu “Của rẻ là của ôi” nhưng trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, nên một số đơn vị lữ hành vẫn cung cấp cho khách hàng những tour cực kỳ chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng. Đối với quan điểm của Ecosea, chúng tôi luôn cung cấp cho quý khách những tour du lịch tiết kiệm và chuyên nghiệp.

Những tại sao tiêu chí mà chúng tôi đặt ra không liên quan nhiều đến giá cả của một chuyến đi?

Vì chúng tôi luôn xem trải nghiệm và những giá trị mà khách hàng nhận được từ tour du lịch là trên hết.

Nếu đi vào phân tích một cách kỹ lương về mối quan hệ giữa chất lượng chương trình Tour và giá cả của nó, hay so sánh một cách rõ nét hơn, ta sẽ thấy giá tours thường sẽ chênh lệch nhau rất nhiều nếu cắt bỏ đi một số dịch vụ phụ như bữa ăn sáng ko có trong chương trình, hoặc cắt một trong số các bữa ăn chính, hoặc khách sạn bố trí 4 người một phòng thay vì bố trí 2 người một phòng, chưa bao gồm giá của một số hoạt động trong chương trình … nhằm giảm thiểu giá thành khi báo giá. Bạn nhìn ra sự khác biệt chứ?

Do vậy Quý khách cần đọc kỹ và so sách giá của các đơn vị với nhau dựa trên bảng ghi chi tiết dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong chương trình. Thứ nhất, vừa để nắm được những quyền lợi cụ thể mà mình sẽ nhận được trong chuyến đi, thứ hai, vừa để kiểm tra và chắc chắn về độ an toàn mà đơn vị chủ quản mà bạn đang hợp tác.

3, Mức giá tours có vé máy bay.

Đối với các chương trình tours có bao gồm vé máy bay chặng dài hoặc ngắn, giá tours sẽ khác nhau nếu sử dụng các hãng hàng không khác nhau, ví dụ như dịch vụ bay của hãng VietJet Air chắc chắn sẽ có giá khác với các chuyến bay cùng chuyến của hãng Vietnam Airline. Nếu bạn không tỉnh tảo mà đặt tour một cách bừa bãi, rất có thể bạn sẽ chọn phải những tour có chuyến bay không chất lượng, hoặc bị bóp giá một cách quá cao so với trung bình

Về phần giá của hãng hàng không, quý khách có thể so sánh giữa các hãng với nhau trên các trang chủ trên internet, hoặc sử dụng một trang đánh giá trung gian để so sánh giá. Bạn sẽ thấy sự chênh lệch giá rất rõ nét, từ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Ngoài ra, vấn đề giá cả của chuyến bay cũng có thể liên quan tới thời gian book vé MB khác nhau dẫn tới giá vé khách nhau hoặc tuỳ thuộc vào hệ thống.

Mẹo nhỏ:

Một số đơn vị tổ chức chuyên nghiệp thường sẽ đặt giữ chỗ một lượng vé nhất định để đảm bảo giá tốt nhất và không thay đổi trong cả năm, những đơn vị có giá cố định như vậy thường là các công ty chuyên nghiệp uy tín và chất lượng đảm bảo.

4, Chất lượng dịch vụ

Nhiều du khách đặt tours không biết nhận diện chất lượng tours như nào là tốt và không tốt do đó chúng tôi khuyên bạn khi chọn mua tours cần xem qua một lượt các dịch vụ có trong tours như khách sạn trong tours là khách sạn gì, ở vị trí trung tâm gần biển hay xa biển, có số lượng bao nhiêu phòng, nếu bạn chưa biết gì về địa điểm cần du lịch hoặc chưa hiểu rõ về khách sạn mà tour du lịch cung cấp, hãy nhớ lại kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi đã đề cập.

“Cứ gọi cho nhân viên để hỏi! Dịch vụ chuyên nghiệp thì khách hàng luôn là thượng đế”

Nếu bạn hỏi

– Khách sạn đó chất lượng ra sao?

Mà tư vấn viên trả lời kiểu ậm ừ hoặc không nói rõ được cho bạn về khách sạn mà bạn sẽ đến ở thì rõ ràng đó là một đơn vị lữ hành yếu kém trong khâu tư vấn dịch vụ.

Hoặc một cách nhỏ khác:

Chúng ta chỉ cần search qua một chút là có thể biết được đánh giá về chất lượng của khách sạn đó qua mạng internet. Hãy lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, tìm kiếm các trang fanpage, các bài viết mà những người đã từng đi tour đó đánh giá về chất lượng của Tour, chúng ta sẽ dễ dàng rút ra được một số nhận xét về đơn vị tổ chức.

Hoặc bạn có thể kiểm tra nhà hàng trong tours có tốt không, ăn thực đơn như nào, có đầy đủ như trong chương trình không, thực đơn có thay đổi giữa các bữa trong tours không hay lặp đi lặp lại những món quen thuộc.

Các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp thường sẽ quan tâm tới các chi tiết nhỏ để đảm bảo quý khách được hưởng những bữa ăn ngon miệng.

Kinh nghiệm đặt tour du lịch

5, Yếu tố văn hoá và hành xử ở tại bản địa (điểm thăm quan)

Các chương trình du lịch của Việt Nam giành cho người Việt Nam thương chỉ chú trọng tới việc ăn đâu, chơi đâu, ít có các đơn vị nào đưa yếu tố văn hoá bản địa của vùng miền đó lên hàng đầu để giúp du khách cảm nhận được các sắc mặc văn hoá. Riêng Ecosea Travel, chúng tôi làm khác hẳn với các đơn vị khác và đây có lẽ cũng là một trong những điểm đặc biệt mà dịch vụ du lịch của chúng tôi mang lại.

Nói thêm một chút là nhiều đơn vị tổ chức tours chuyên nghiệp hiện nay cũng chưa quan tâm tới việc hành xử của du khách như nào là đúng để tôn trọng bản địa khi tới thăm quan du lịch tại địa phương. Thường họ chỉ phục vụ tối đa nhu cầu của du khách như ăn chơi nhảy múa hát hò đốt lửa trại ầm ỹ mà không được nhắc nhở về cách hành xử tôn trọng cộng đồng khi đi tours du lịch, bởi thế mà khi đăng ký các tour đi chơi, bạn nên lựa chọn những công ty du lịch xứng đáng “Là người bạn đồng hành” chứ không phải những công ty chỉ là “người cung cấp” đơn thuần các dịch vụ theo kiểu “tôi bán ông tour này, ông thích làm gì kệ ông”.

6, Chất lượng Hướng Dẫn Viên trong tours.

Những hướng dẫn viên có kinh nghiệm và hướng dẫn viên có trách nhiệm sẽ hoàn toàn khác nhau trong cách phục vụ khách hàng của mình.

Một hướng dẫn viên làm việc có tâm thường sẽ mang lại cho du khách sự thoải mái và các chỉ dẫn đầy đủ chi tiết, về thông tin tuyến điểm, về giờ giấc trong đoàn, quản lý đoàn ơ các nơi công cộng tốt… giúp khách hàng an toàn, kiểm tra các dịch vụ trước khi khách tới kỹ lưỡng…

Ngược lại những HDV không có chuyên môn nghiệp vụ sẽ gặp lúng túng trong quá trình dẫn tours. Quý khách có thể nhận ra ngay và nếu cần có thể yêu cầu đơn vị điều hành đổi hdv nếu người đó không đảm bảo yêu cầu.

Tất nhiên là đối với Ecosea Travel, bạn có thể yêu cầu được nói chuyện trước với hướng dẫn viên để xem cách họ giới thiệu, hoặc yêu cầu họ cung cấp những thông tin như video họ hướng dẫn khách trong những chuyến đi trước đây để biết được thực lực của người hướng dẫn.

7, Thực hành du lịch có trách nhiệm

Đối với các công ty du lịch có cam kết thực hành du lịch có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng thường sẽ có các lưu ý cho du khách trước các chương trình tours như: ăn mặc phù hợp khi đi vào chùa, không xả rác bừa bãi ở những nơi công cộng, khuyến khích khách tái sử dụng các chai nước lavi ở các ngày tours sau để đảm bảo ko xả thải, hoặc ko mua các loại hoa lan cây cảnh, san hô trong quá trình đi tours để gìn giữ hệ sinh thái…v.v và rất nhiều các nhắc nhở khác nhằm nâng cao nhận thức của du khách khi đi du lịch – hiện nay có rất ít các đơn vị lữ hành làm được điều này vì chủ yếu họ không muốn làm khách hàng phật ý khi bị nhắc nhở, thế nhưng điều ấy vô hình chung làm xấu đi hình ảnh của văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam trong con mắt của các bạn bè quốc tế, mà còn làm cho hình ảnh của cả ngành du lịch trở nên tồi tệ đi.

Một câu chuyện nhỏ

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều khách nước ngoài có ý thức cao đến nỗi họ cầm một vỏ chuối đi hơn 10km chỉ để bỏ nó vào thùng rác. Ý thức của họ cao như vậy, âu cũng xuất phát từ sự hướng dẫn, gợi ý và từ một nền giáo dục tốt.

Ngoài ra việc nhắc nhở khách cũng rất cần thiết, vì khi chuẩn bị hành lý qua của khẩu sân bay hoặc đôi khi là các vấn đề quan trọng khác như giấy tờ visa hộ chiếu là rất cần thiết đảm bảo khách không bỏ quên gây cản trờ trong quá trình chạy tours…Bởi vậy hãy xem xét cách đơn vị cung cấp tour thực hành du lịch. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ biết cách vừa nhắc nhở khách hàng mà không làm phật lòng bất cứ ai trong đoàn.

8, Tham khảo ý kiến bạn bè

Việc quyết định một chương trình tours phù hợp và chọn được một đơn vị tổ chức tốt cũng cần có sự tư vấn của bạn bè là rất cần thiết.

Trong số những người bạn bè của mình chắc chắn sẽ có người đưa thêm cho mình những ý kiến hữu ích để đảm bảo mình có chuyến đi chọn vẹn hơn. Nhiều chương trình tours trên thực tế đi có thể trải nghiệm nhiều hơn ngoài những lịch trình có sẵn trong tours mà công ty du lịch không đưa vào. Vậy nếu bạn có thể tranh thủ tìm hiểu thêm được sẽ là một yếu tố độc đáo giúp bạn cảm thấy vui hơn những người khác. Ví dụ địa phương đó có những đặc sản gì ngon trong tours ko có … hoặc nhiều đơn vị tour ko phải là bản địa nên cũng không biết hết, hoặc HDV quên không giới thiệu …

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm chủ yếu dựa trên những vốn kiến thức đã tích lũy được từ chính bản thân những người đã từng trải qua những chuyến du lịch của Ecosea Travel. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào để đóng góp thêm cho bài viết, quý khách vui lòng bình luận trong khung bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn du lịch trọn gói để nhận được tư vấn kịp thời nhất.

Gợi ý đọc thêm bài viết: “Quy trình để có một tour du lịch an toàn, tiết kiệm, chuyên nghiệp

Ecosea Travel | Dịch vụ du lịch chuyên nghiệp hơn