05 Lưu ý khi đặt Tour du lịch cho công ty

Lưu ý khi đặt Tour du lịch cho công ty

 

Bạn đang tìm kiếm một tour du lịch cho công ty nhưng không biết đâu mới là tour chất lượng, chuyên nghiệp! Bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn khi đặt tour cho công ty của mình.

Bằng kinh nghiệm cá nhân những lần tư vấn cho khách hàng, Ecosea sẽ nêu ra một số vấn đề quan trọng đối với những người được giao “trọng trách” lựa chọn Tour du lịch cho công ty, doanh nghiệp.

Về nhận thức chung khi đặt tour du lịch cho công ty

Đa phần khi công ty có nhu cầu đi du lịch, thông thường sẽ là tìm kiếm những tour nhiều ngày, đi xa và tới những nơi có thể trải nghiệm cho nhiều người. Việc của một người đại diện cho công ty đi tìm những tour du lịch chuyên nghiệp lúc này trở nên quan trọng vì bạn không những phải tìm kiếm một tour phù hợp với sở thích của đa số những người tham gia vào chuyến đi, mà còn phải tìm hiểu xem đâu là công ty du lịch tốt, đâu là tour du lịch mang lại những kỷ niệm đẹp. Bởi vậy, lưu ý đầu tiên mà Ecosea Travel khuyên bạn nên quan tâm đó là

1. Tour du lịch phải đảm bảo chuyên nghiệp, chất lượng

Trước đây, tôi đã gặp phải nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn về quá khứ đã lựa chọn phải những công ty du lịch không có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ hoặc thiếu hụt trầm trọng những kinh nghiệm dẫn tour cho những đoàn công ty lớn. 

Hãy cẩn trọng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý bán Tour tự nhận rằng họ có đầy đủ tư cách pháp nhân để đưa đoàn đi đây đi đó, nhưng bản thân mỗi người đại diện cho công ty cũng cần phải “kỹ tính” một chút khi yêu cầu họ xuất trình, thể hiện rõ cho chúng ta thấy những giấy phép mà họ đã được công nhận.

Ecosea Travel hiện nay là một trong hơn 800 công ty được phép hoạt động dịch vụ lữ hành tại Việt Nam, đủ điều kiện pháp nhân và có nhiều kinh nghiệm trong việc dẫn tour cho khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2. Thời điểm đặt tour phải phù hợp với nhu cầu của đa số nhân viên trong công ty 

Trong những ngày tháng 6 nóng nực này, đa phần các nhân viên đều là những người có độ tuổi trẻ đến khoảng tầm trung. Những phó hay trưởng phòng thường đã lập gia đình và thường sẽ dẫn theo con nhỏ để đi theo họ trong chuyến du lịch, bởi vậy, bạn cần lựa chọn thật cẩn thận những Tour phù hợp với nhu cầu của những người trong đoàn. 

Ecosea Travel | Dịch vụ du lịch chuyên nghiệp

Nếu đoàn du lịch của công ty có đưa theo khá nhiều trẻ con, hãy lựa chọn những tour du lịch với nhiều địa điểm vui chơi, giải trí, còn nếu như đoàn du lịch có nhiều người trung tuổi thì nên lựa chọn các Tour du lịch có tính chất trải nghiệm, trở về những vùng nông thôn với không khí trong lành, nhẹ nhàng. 

Tuyệt đối lưu ý khi một đoàn toàn trẻ con bạn lại đưa chúng đi những tour trải nghiệm sông nước, chợ thuyền, những nơi buôn bán sầm uất vì ở đây thường nhộn nhạo, người đi lại đông đúc, sẽ khó cho các bậc phụ huynh quản lý con em của họ.

3. Giá cả của Tour du lịch liệu có tiết kiệm hay không

Nhiều công ty du lịch hiện nay tìm thấy những đoàn du lịch cho công ty thì vui sướng như thể họ bắt được vàng, “ruộng đồng khô khốc gặp cơn mưa bất chợt”. Chính vì thế, nếu đã là một người đi tìm kiếm Tour du lịch chất lượng cho công ty, bạn nhất thiết phải hỏi rõ về giá cả của chuyến đi, những nơi mà đoàn sẽ đến, có mất phí vào cửa hay không. Những món mà đoàn sẽ ăn, giá cả thế nào, chất lượng ra sao. 

Nếu muốn kỹ càng hơn thêm chút nữa thì bạn hãy yêu cầu hướng dẫn viên, hoặc nhân viên tư vấn của công ty lữ hành gửi cho bạn một bản chi tiết kế hoạch di chuyển, vui chơi, ăn uống dự kiến của đoàn, trong đó nêu rõ những khoản phí phải đóng, những phụ phí phát sinh đột xuất. 

Kinh nghiệm của chúng tôi đã từng chứng kiến có khách hàng cảm thấy không hài lòng vì nét văn hóa phải bo cho nhân viên khách sạn trong chuyến đi sang Pháp hồi năm 2013. Mặc dù điều này Ecosea Travel đã nêu rõ trong phần giới thiệu Tour nhưng vì chưa giải thích rõ ràng với khách nên dẫn tới tình trạng này. Sau này, chúng tôi luôn đăng tải đầy đủ các thông tin và nhắc nhở khách hang của đơn vị luôn luôn đọc kỹ những điều khoản, kế hoạch dự tính một cách cẩn thận trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng dịch vụ.

4. Chỗ ở của đoàn du lịch trong công ty ra sao?

Đối với những công ty có số lượng người tham gia chuyến đi lên tới con số hàng trăm người, bạn cần phải suy tính một cách rõ ràng nơi ở của cả đoàn. Thông thường mọi người sẽ thích được ở gần nhau hơn, để có công chuyện gì hoặc chương trình vui chơi, giải trí nào đó có thể nhanh chóng tụ tập và đi chơi. Vậy nên bạn cần phải để ý giữa số lượng thành viên trong đoàn với khách sạn mà đơn vị lữ hành sẽ đặt cho bạn. 

Chỗ ở của cả đoàn nên nằm ở vị trí thuận tiện để phương tiện đưa đón có thể nhanh chóng ra vào, hoặc trường hợp khó khăn hơn thì địa điểm ăn nghỉ cũng cần phải ở gần khu vui chơi, giải trí, du lịch. Bạn phải tránh tối đa việc di chuyển của đoàn vì số lượng người rất đông, kèm theo việc mọi người trong công ty sau một thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi thường có tâm lý được hưởng thụ, được ngồi một nơi trải nghiệm thế giới. Bởi vậy, khi bạn lôi một ai đó ra khỏi chiếc ghê ưa thích của họ để đi du lịch với mọi người, bạn nên giúp cho người đó có những trải nghiệm tốt hơn hoặc một chuyến đi bổ ích hơn bình thường

Không nên để cho quá nhiều người vào ở chung một phòng hoặc giả như ghép 4 người vào một phòng 2 giường, nhiều người trong đoàn có thể sẽ không thích điều đó, vì có nhiều người ban đêm ngáy to hoặc có những tật xấu khó bỏ sẽ khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng cho cả chuyến đi. 

5. Và chuyện thời tiết sắp tới thế nào

Rõ ràng là chuyến đi sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái nếu như chúng ta lựa chọn một ngày khởi hành với mây mù âm u, mưa bay, bão lũ… Hãy theo dõi chương trình thời sự thường xuyên để nắm được những thay đổi trong những ngày gần nhất.

Với Ecosea Travel, bạn luôn có thể đổi tour hoặc hủy Tour với chính sách riêng của công ty chúng tôi.

Trên đây là một số lưu ý mà Ecosea Travel gửi tới quý độc giả, tôi mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn những tour du lịch tuyệt nhất cho công ty.

Ecosea Travel | Dịch vụ du lịch chuyên nghiệp