Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu

Nằm trên ngọn đồi, cao 340m so với mặt nước biển, chùa Ba Vàng (TP Uông Bí) có địa thế đẹp, tầm nhìn thoáng, được trùng tu công phu. Chùa là nơi thanh tu, nơi thăm quan và chiêm bái của du khách thập phương.
Chùa có trước có tên là Bảo Quang Tự nằm trên ngọn núi Thành Đằng Sơn (tên cổ của núi chùa Ba Vàng hiện tại). Theo văn bia giới thiệu tại chùa, dù chưa thực sự rõ lai lịch của chùa cũng như vị Tổ sư sáng lập ra song có thể khẳng định chùa đã có mặt vào thời Trần nhờ những di tích cổ đã được phát hiện. Ngoài ra, qua một số di tích tìm thấy đã xác định chùa đã từng được phục dựng 1 lần thời vua Lê Dụ Tông. Tuy nhiên chùa xưa chỉ còn là phế tích. Để phát huy giá trị của ngôi chùa và có vẻ đẹp như ngày hôm nay chùa đã trải qua 4 lần trùng tu tôn tạo với sự đồng lòng của chính quyền, nhân dân, tăng ni phật tử bốn phương…

Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu

 • Thời gian: 1 ngày

 • Tình Trạng: Còn chỗ

 • 700.000 đồng

  Giá gốc: 850.000 đồng

 • Khởi hành ngày: Tháng 1.2.3/2018

  BOOK TOUR NGAY

ĐỂ LẠI SĐT ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Tên khách hàng

Điện thoại

Email

  05h00: Xe và hướng dẫn viên ECOSEA đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi đền Cửa Ông. Trên đường đi, Quý khách dừng nghỉ tại Hải Dươn g (nghỉ ngơi, ăn sáng tự túc)

  08h30 Đoàn  thăm quan Chùa Ba Vàng. Hiện vật đáng chú ý nhất của chùa Ba Vàng còn sót lại tới hôm nay là một số di vật bằng đá, bao gồm  1 bia đá cao 0,52 m, rộng 0,38 m, dày 0,12 m, 2 con rùa đá và 1 cây hương bằng đá cao 1,2 m, 4 mặt, mỗi mặt rộng 0,22 m. Theo dòng chảy thời gian, chữ Hán trên bia đá và cây hương đá đã mòn, rất khó đọc. Tuy nhiên, qua cách trình bày, có thể thấy đây là bia ghi tên tuổi của một nhà sư từng trụ trì nơi đây và xá lị của ông đã được đặt trong một tháp mộ nào đó của chùa. Riêng cây hương bằng đá, phần lớn chữ ở mặt bia đã bị phai mờ, chỉ còn lại một số chữ lớn giáp đầu bia ghi các chữ: Thành Đẳng Sơn, Bảo Quang tự, Thiên đài trụ. Nghĩa là trụ đài đá chùa Bảo Quang, núi Thành Đẳng Sơn.

  10:00 đến Đền Cửa Ông quý khách vào dâng hương, vãn cảnh Đền Cửa Ông với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng – nơi thờ Trần Quốc Tảng, vị tướng trấn giữ vùng biển Đông Bắc Việt Nam.

  12h00 Ăn trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa đoàn khởi hành đi Chùa Cái Bầu. 13h30: Đoàn lên xe tiếp tục tham quan và dâng hương tại chùa Cái Bầu.

  14h00: Xe dừng chân trước cửa chùa Cái Bầu – Thiền Viện Giác Tâm, tựa lưng vào dãy núi xanh nguyên sơ, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng nơi thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thiện.Được khánh thành năm 2009 nhưng với thế tựa lưng vào núi, hướng mặt ra biển, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là chùa Cái Bầu) ở Vân Đồn hiện thu hút đông đảo du khách đến du lịch Hạ Long ghé đến hoặc khách thập phương đến du xuân vùng Đông Bắc. Nằm gần khu du lịch Bãi Dài nên không gian ở chùa Cái Bầu không chỉ yên bình, linh thiêng mà còn vô cùng trong lành và thuần khiết

  15h30 Quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội.

  20h00 Về tới điểm hẹn đầu, chia tay đoàn, kết thúc chuyến đi.

  • Ăn trưa như quy định trong hành trình (120.000đ/suất)
  • Xe du lịch đời mới chất lượng cao, điều hòa
  • Vé thăm quan vào cửa các điểm theo chương trình
  • Hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình kinh nghiệm
  • Nước uống 0.5L/người/ngày
  • Bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn 20.000.000vnd/vụ
  • Chi phí đồ uống và chi phí cá nhân khác
  • Tiền Tip cho Lái xe và Hướng dẫn viên